Những kỹ thuật mới trong công nghệ in hộp carton hiện nay

Đăng bởi Co Ne vào lúc 2020-05-13

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ đã giúp lĩnh vực in ấn có cơ hội áp dụng những kỹ thuật mới. Trong quá trình sản xuất, đặc biệt là khi tiến hành in hộp carton giá rẻ hay in hộp carton số lượng ít các đơn vị ngành in đều cố gắng mang đến những sản phẩm không chỉ có chất lượng vượt trội mà còn sở hữu khả năng hiển thị màu sắc một cách chân thật và sống động nhất. Điều này trên thực tế đã giúp sản phẩm bên trong của khách hàng được nâng tầm giá trị cũng như mang đến khả năng bảo vệ tối ưu nhất. Để biết rõ hơn về những kỹ thuật mới trong quá trình in hộp giấy carton, in hộp giấy đựng giày hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn các công đoạn làm ra loại bao bì này trong bài viết này nhé.

Trước hết, chúng ta thấy rõ rằng hộp carton là loại hình bao bì rất đa dạng cả về chất lượng, chủng loại, hình dáng, kích thước, giá thành,… Tùy thuộc yêu cầu cụ thể của khách hàng mà đơn vị cung cấp sản phẩm này tiến hành tư vấn để khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Chẳng hạn, với những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp thì khách hàng nên sử dụng nguyên liệu carton nhập khẩu do loại giấy này có lớp sóng mỏng, nhẹ nhưng chắc chắn. Đặc biệt, do bề mặt bóng, mịn và có độ trắng cao nên mọi thông tin, hình ảnh, họa tiết,… được in lên đều rất chuẩn xác, rõ ràng và sắc nét. Bên cạnh nguyên liệu nhập khẩu thì giấy carton tái chế là lựa chọn mang tính phổ biến hơn, phù hợp với nhu cầu in hộp carton giá rẻ. Ưu điểm của loại hình nguyên liệu này là giá thành rẻ nên được đông đảo khách hàng sử dụng làm bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, đặc trưng của loại hình nguyên liệu này là có màu nâu, vì thế chỉ phù hợp với những thiết kế đơn giản hoặc hình ảnh đơn sắc.  Đây là hạn chế khiến cho loại nguyên liệu này không đáp ứng được những khách hàng có yêu cầu cao về bao bì sản phẩm cũng như khả năng nhận diện thương hiệu thông qua hình ảnh, màu sắc in trên bao  bì. Mặc dù vậy thì điều quan trọng là cả carton nhập khẩu và carton làm từ giấy tái chế đều khá linh hoạt về độ dày – mỏng bởi loại bao bì này có thể định dạng 3 lớp hay 5 lớp một cách dễ dàng. Do đó, để tăng cường khả năng bảo vệ sản phẩm bên trong, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều phương án khác nhau khi tiến hành in hộp carton.

Về kỹ thuật in hộp giấy carton thì hiện nay công nghệ in opset đã trở thành lựa chọn tối ưu nhất, thay thế cho kỹ thuật in lưới thủ công trước đây. Với độ phủ mực ổn định, khả năng hiển thị màu sắc chuẩn xác lên đến hơn 90%, in opset giúp mọi thiết kế trở nên sinh động, ấn tượng ngay cả với những bao bì làm từ giấy carton có kích thước lớn. Song song với đó là sự cải tiến trong quá trình gia công sản phẩm đã mang lại sự chỉn chu vượt trội cho bao bì carton. Với trang bị hệ thống máy bế dán tự động, công nghệ cán màng (bóng hoặc mờ) tiên tiến, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực in ấn nói chung, sản xuất bao bì vỏ hộp carton nói riêng ngày càng trở thành đối tác tin cậy đối với đông đảo khách hàng.

Bên cạnh việc chú trọng đầu tư các loại máy in hiện đại, cập nhật công nghệ in mới nhất thì rõ ràng những cải tiến các công đoạn gia công sau in giúp nâng cao chất lượng sản phẩm một cách đáng kể. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của công nghệ, vỏ hộp carton hiện nay không chỉ được sử dụng như một loại bao bì thông thường mà đã trở thành công cụ giúp doanh nghiệp nâng tầm giá trị và giúp sản phẩm của khách hàng tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Cùng với các kỹ thuật gia công thông thường thì rất nhiều khách hàng có thể kết hợp lựa chọn in nhũ, ép nhũ hoặc thúc nổi trực tiếp các chi tiết ngay trên bề mặt vỏ hộp. Cách thức này mang lại diện mạo thu hút, sự sang trọng cho bao bì và đặc biệt là gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng hàng về sản phẩm của doanh nghiệp.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""