Kích Thước Sổ Tay Chuẩn Các Khổ A4, A5, A7, A8, B5, B6, B7 2024

Đăng bởi Cone vào lúc 2024-03-29

Kích thước sổ tay chuẩn là loại sổ được thiết kế cụ thể và tạo nên sự trang trọng cho cuốn sổ tay. Nhờ đó giúp bạn chọn đúng loại sổ để làm món quà tặng cho các đối tác, khách hàng.

Sổ tay đạt kích thước chuẩn xác

Tổng quan về kích thước sổ tay chuẩn của các khổ phổ biến

Kích thước sổ tay hiện có những loại nào? Đây là câu hỏi chắc nhiều bạn chưa biết mà chỉ biết là sổ tay lớn, sổ tay nhỏ. Sau đây là một số mẫu kích thước của cuốn sổ tay:

Kích thước chuẩn sổ tay A4

Đây là mẫu sổ tay có kích thước sổ tay lớn nhất trên thị trường. Kích thước khổ giấy A4 được các bạn trẻ, học - sinh viên yêu thích. Nhờ đó có thể sử dụng dễ dàng trong ghi chép nhiều thông tin bài vở. Ngoài ra, cuốn sổ tay này cũng thích hợp cho các nhân viên văn phòng, giáo viên ghi chép các nội dung trong các cuộc hội họp quan trọng.

Sổ tay khổ A4

Như vậy, kích thước sổ tay A4 được dùng nhiều trong môi trường công việc văn phòng, giáo dục, sáng tạo để người dùng ghi chép thông tin. Đồng thời phác thảo kế hoạch công việc hoặc ghi lại ý tưởng. Vì vậy, mẫu sổ tay A4 phù hợp với:

  • Nhân viên văn phòng để hỗ trợ lưu thông tin nhiều, chủ yếu nghề kế toán, nhân viên kinh doanh …thường sử dụng sổ tay này nhiều.
  • Sinh viên – sinh viên trong môi trường giáo dục.

  • Nhà sáng tạo, nhà văn và nghệ sĩ.

Kích thước chuẩn sổ tay A5

Kích thước sổ tay chuẩn A5 rất hữu dụng cho nhân viên văn phòng  để ghi chép nhiều thông tin. Hoặc tiện dụng cho các học sinh – sinh viên làm tập sách để viết bài. Kích thước của A5 thường nhỏ hơn khổ A4. Chúng có kiểu dáng nhỏ gọn hoặc được thiết kế từ bìa giả da, bìa cứng. 

Sổ tay kích thước A5

Tuy nhiên, khổ giấy này có điểm hạn chế như nhỏ hơn một chút đối với những người cần nhiều không gian viết. Thêm nữa còn ít không gian hơn so với sổ tay khổ A4. Loại sổ tay khổ A5 bao gồm:

  • Sổ tay dùng ghi chép cá nhân

  • Sổ tay sử dụng chuyên lập kế hoạch

  • Sổ tay dùng trong việc ghi nhớ

  • Sổ tay cho các nhạc sĩ chép nhạc

Kích thước chuẩn sổ tay A7

kích thước sổ tay chuẩn A7 sở hữu hình dáng nhỏ gọn nên phù hợp với kích thước túi xách. Đây là loại sổ tay cực kỳ thông dụng cho đối tượng học sinh, sinh viên, văn phòng để làm sổ ghi chép nhanh (Note). Thêm nữa, bạn có thể mang chúng dễ dàng để lưu lại những thông tin quan trọng.

Kích thước khổ A7

Kích thước chuẩn sổ tay A8

Kích thước sổ tay chuẩn A8 là 74mm x 52mm phù hợp với nhân viên văn phòng phẩm. Kích thước tiêu chuẩn ở dạng A8 khá nhỏ gọn và thường được thiết kế tiện lợi để người dùng dễ dàng mang theo bên mình trong túi xách hay túi quần.

A8 - kích thước cuốn sổ tay

Như vậy, từ cuốn sổ tay có khổ A4 rộng rãi đến khổ A8 bỏ túi siêu nhỏ, bạn có nhiều lựa chọn kích thước sổ tay khác nhau. Tuy nhiên, để bạn lựa chọn, đảm bảo tìm được cuốn sổ tay ưng ý phải đáp ứng nhu cầu của người được tặng sổ tay.

Tham khảo: TOP 99+ Mẫu Sổ Tay Quà Tặng Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất 2024

Kích thước sổ tay B5

Kích thước cuốn sổ tay B5 cũng là mẫu sổ rất ưa chuộng hiện nay  bởi vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. So với loại sổ A5, cuốn sổ tay B5 vẫn được tin dùng nhiều hơn. Loại sổ này được thiết kế số lượng trang cũng dày hơn. Bìa sổ sử dụng loại bìa cứng, bìa da để bảo vệ tài liệu bên trong.

Kích thước B5

 

Mặt khác, loại sổ tay này có không gian viết hạn chế và không thích hợp trong việc ghi chép nội dung dài. Mẫu kích thước của cuốn sổ tay gồm các loại cụ thể sau: Sổ tay bỏ túi, Sổ tay ghi nhớ, Sổ tay danh sách kiểm tra và Sổ tay phác họa thu nhỏ

Kích thước sổ tay B6

Mẫu kích thước sổ tay chuẩn có cỡ trung bình, vừa vặn để bỏ túi mang đi và được giới nhân viên văn phòng chọn lựa. Kích thước này nhỏ hơn sổ tay  B5 một chút ít.

Kích thước B6

Nhược điểm của kích thước sổ này có thể hơi nhỏ đối với những người cần nhiều không gian viết, tương tư như các loại sổ tay có kích thước nhỏ khác. Các loại sổ tay khổ B6 bao gồm: Sổ tay ghi chép, Sổ tay lập kế hoạch, Sổ tay nhật ký và Sổ tay vẽ phác thảo.

Việc bạn chọn đúng kích thước sổ tay phục thuộc vào yếu tố quan trọng để đáp ứng hiệu quả nhu cầu ghi chép cũng như sáng tạo của bạn. Bạn nên cân nhắc mục đích và nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn kích thước sổ tay phù hợp. 

Tìm hiểu thêm: Các loại giấy dùng làm sổ tay chất lượng nhất hiện nay

Kích thước sổ tay B7

Kích thước sổ tay B7 thường là 88 × 125 mm và loại sổ phù hợp sử dụng bởi học sinh, sinh viên nên thiết kế bìa sổ vô cùng độc đáo, đáng yêu. Không những vậy, mẫu sổ tay cũng được các sếp lớn sử dụng bởi kích thước nhỏ nhắn, có thể mang theo người và chiếm không quá nhiều diện tích.

Mẫu sổ tay B7

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước sổ tay

Nếu bạn muốn kích thước sổ tay chuẩn sao cho phù hợp thì hãy xem xét 3 yếu tố sau đây:

Kích thước chữ viết tay của người dùng 

Trường hợp chữ của bạn khá nhỏ, gọn, hãy sử dụng cuốn sổ có kích thước sổ như A6, A7, A8 và B6, B7 sẽ phù hợp với bạn. Ngược lại, chữ viết tay của bạn khá lớn nên chọn những cuốn sổ tay A5, B5 sẽ giúp các bạn thoải mái ghi chú hơn.

Dung lượng cần dùng

Căn cứ vào tính chất công việc và kích thước lớn nếu lượng thông tin bạn cần ghi chép nhiều, hãy chọn loại sổ có kích thước lớn. Nhưng khi bạn ghi chép ít nên sử dụng cuốn tay sổ nhỏ hoặc trung bình.

Như vậy, khi bạn xác nhận công việc hiện tại của bạn mà cần ghi chép nhiều thông tin nên chọn kích thước sổ tay lớn. Điều đó giúp bạn thoải mái trong việc ghi chép thông tin trong buổi làm việc với đối tác, cơ quan,... Nhưng bạn cảm thấy khối lượng ghi chép đã được sử dụng trên điện thoại và thông tin lưu lại trên sổ tay không nhiều. Khi đó, bạn hãy dùng cuốn sổ tay loại nhỏ là vừa vặn.

Sự tiện lợi của sổ tay

Bạn thường xuyên di chuyển xa và cần mang theo sổ đi theo, bạn nên chọn lựa chọn kích thước A6, A7, A8 hoặc B6, B7. Điều này sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Công dụng của sổ tay trong đời sống văn phòng

Thêm nữa, khi bạn chọn kích thước sổ tay phù hợp với hoàn cảnh cũng như nhu cầu thì việc làm vô cùng quan trọng. Nhờ đó giúp lợi ích của sổ tay được thể hiện rõ ràng nhất. 

Lời kết

Mong rằng với các kích thước sổ tay chuẩn mà chúng tôi tổng hợp trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Từ đó có thể chọn loại sổ phù hợp với đối tượng mà bạn tặng nhé! Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế, cung cấp các loại sổ tay văn phòng, hãy liên hệ quà tặng doanh nghiệp Cone.


Hiển thị tất cả kết quả cho ""